Wellcome

Các bước để xây dựng chương trình đào tạo cho nhân viên hiệu quả

Một chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả sẽ được xây dựng bằng một quy trình rõ ràng, hệ thống. Và việc tạo nên quy trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp là điều mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cần thực hiện. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các bước xây dựng chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đánh giá nhu cầu đào tạo

Bước đầu tiên đó là bạn cần phải xác định và đánh giá nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp mình. Việc xác định nhu cầu đào tạo sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và lên được một kế hoạch đào tạo bám sát vào những nội dung chính để mang đến hiệu quả tốt nhất.

quan-ly-nhan-su-5.jpg

Thiết lập mục tiêu đào tạo

Sau khi đã xác định được nhu cầu đào tạo, lúc này bạn cần bám sát vào nhu cầu đó để có thể thiết lập được mục tiêu đào tạo chính. Mục tiêu đào tạo này cần phải phù hợp với các lĩnh vực cải tiến cũng như tình hình trong doanh nghiệp.

Lên kế hoạch đào tạo

Bước tiếp theo đó là tạo ra một kế hoạch hành động toàn diện bao gồm việc học lý thuyết, thiết kế bài giảng, xác định nội dung, chuẩn bị kho tài liệu và các yếu tố đào tạo khác. Trong quá trình phát triển chương trình, mức độ đào tạo và phong cách học tập của người tham gia cần phải được xem xét chi tiết.

Thực hiện quá trình đào tạo

Các doanh nghiệp cần phải đưa ra quyết định việc đào tạo sẽ được phân phối trong nội bộ hay có sự phân phối ra bên ngoài. Việc thực hiện chương trình đào tạo bao gồm lập kế hoạch hoạt động đào tạo, xác định cơ sở vật chất, địa điểm đào tạo, các thiết bị hỗ trợ trong đào tạo.

Và trong quá trình đào tạo, sự tiến triển của người tham gia cần phải được theo dõi để có thể đánh giá hiệu quả của chương trình.

Đánh giá và chỉnh sửa chương trình đào tạo

Sau khi toàn bộ quá trình đào tạo đã được thực hiện, bạn cần đánh giá chất lượng, hiệu quả đào tạo xem liệu đã đạt được thành công như mong muốn hay không. Nếu như nhận thấy có điểm nào chưa hợp lý, chưa mang lại hiệu quả tốt thì có thể chỉnh sửa để có thể ứng dụng vào những lần đào tạo sau.

Trên đây là các bước xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, hiệu quả mà chúng tôi dành đến bạn. Nếu như bạn vẫn muốn tìm hiểu hơn về vấn đề xây dựng chương trình đào tạo thì có thể liên hệ với Des.vn nhé.

2021-02-21
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới